Hỗ trợ khách hàng 24/7

Hotline: ĐT, Zalo: 0989 247 510

Các đại lượng cơ bản trong hệ thống Điện
  1. Điện thế:

Ký hiệu: U, Đơn vị tính: Volt (ký hiệu: V)

-         Chung quanh vật thể mang điện có 1 phạm vi tác dụng của điện lực gọi là điện trường. Để chỉ khả năng dự trữ năng lượng tại một điểm trong điện trường người ta dùng khái niệm điện thế. Muốn xác định độ lớn của điện thế, cần phải chọn 1 điểm nào đó làm chuẩn để so sánh, thông thường người ta chọn đất, coi điện thế của đất bằng 0.

-         Để đặc trưng cho sự chênh lệch năng lượng giữa điện thế cao và điện thế thấp, người ta dùng khái niệm hiệu điện thế (còn gọi là điện áp), ký hiệu là U, đơn vị tính là Vôn (V).

-         Thường nguồn điện do máy phát điện, ắc-quy, pin cung cấp.Muốn sản sinh ra dòng điện liên tục trong mạch điện thì nguồn điện phải được duy trì một điện áp nhất định.

-         Tổn thất điện áp trên đường dây. kí hiệu: ∆U, đơn vị tính: Volt (V) hoặc kV.

-         Tổn thất điện áp trên đường dây là phần điện áp rơi (sụt áp) trên đường dây điện (lưới điện) trong quá trình điện áp từ đầu nguồn đến cuối nguồn.

-         Tổn thất điện áp trên đường dây chính là hiệu số điện áp đầu và cuối nguồn trong cùng một cấp điện áp. ∆U = Uđầu nguồn – Ucuối nguồn Trong đó: - ∆U: là tổn thất điện áp trên đường dây - Uđầu nguồn: Điện áp đặt tại đầu nguồn (đầu nguồn là A) - Ucuối nguồn: Điện áp cuối nguồn (cuối nguồn là B).

-         Trong quá trình đi ca: GDV sẽ thường gặp các trường hợp khách hàng phản ánh điện áp thấp, điện áp yếu thường xuyên ở khu vực hoặc hộ gia đình của khách hàng.

-         Vậy, nguyên nhân nào dẫn đến điện áp thấp:

  • Nhà khách hàng quá xa điểm đấu đầu nguồn (hay nói cách khác: đường dây truyền từ TBA đến nhà khách hàng quá xa nên điện áp rơi (tổn thất điện áp) lớn, dẫn đến điện áp đến nhà khách hàng thấp).
  • Do tiết diện dây dẫn nhỏ.
  • Do dò điện trên đường dây
  • Do điện áp đầu nguồn thấp.
  • Và do các lý do khác.

a) Quy định về cấp điện áp của lưới điện:

- Lưới điện hạ áp là lưới điện có cấp điện áp danh định dưới 1000V.

- Lưới điện trung áp là lưới điện có cấp điện áp danh định từ 1000V đến 35KV.

- Lưới điện cao áp là lưới điện có cấp điện áp danh định từ 35KV đến 220KV & 500 KV

b) Các cấp điện áp và ký hiệu các cấp: Đối với mỗi thiết bị hay đường dây thường có tối thiểu là 3 chữ số nhằm ký hiệu cấp điện áp, chức năng của thiết bị và nguồn xuất phát từ đâu.

Vậy các ký hiệu đó được hiểu như thế nào? Ta định nghĩa lộ đường dây có ký hiệu là ABC – E X.Y

- Số đầu tiên là A: Tương ứng cấp điện áp của đường dây (kV).

- Số thứ hai là B: Ký hiệu chức năng của đường đây, thiết bị.

- Số thứ ba là C: Ký hiệu số thứ tự của lộ đường đây, thiết bị.

- Ký hiệu E: là ký hiệu viết tắt của Trạm biến áp 110 kV.

- Ký hiệu X.Y: là ký hiệu tên Trạm biến áp 110 kV. Cụ thể:

- Số đầu tiên là A: Tương ứng cấp điện áp của đường dây (kV). + Cấp điện áp 500KV (ký hiệu là 5) ; + Cấp điện áp 220KV (ký hiệu là 2) ; + Cấp điện áp 110KV (ký hiệu là 1); + Cấp điện áp 35KV (ký hiệu là 3) ; + Cấp điện áp 22KV (ký hiệu là 4); + Cấp điện áp 10KV (ký hiệu là 9) + Cấp điện áp 6KV (ký hiệu là 6);

2. Khái niệm về dòng điện.

Kí hiệu: I , Đơn vị tính: Ampe (ký hiệu: A);

- Trong vật dẫn điện, các điện tử tự do (elektron) và các i-on chuyển động không có hướng nhất định, nhưng khi vật dẫn được đặt trong điện trường thì các i-on dương chuyển động theo chiều của điện trường còn các i-on âm và elektron chuyển động ngược chiều điện trường tạo nên dòng điện tích gọi là dòng điện.          Định nghĩa: Dòng điện là dòng các điện tích chuyển dời có hướng dưới tác dụng của lực điện trường. Chiều dòng điện: Người ta quy ước chiều chuyển động của các điện tích (+) trong mạch là chiều đi từ cực (+) đến cực (-) của nguồn. Mật độ dòng điện: là tỷ số giữa dòng điện và tiết diện của dây dẫn. ký hiệu là J. J = I / S (A/mm2 ). Trong đó S là tiết diện dây dẫn.

3. Khái niệm về công suất.

Trong mạch điện xoay chiều có các thành phần công suất sau:

* Công suất hữu công: Ký hiệu là P = U.I.cosφ (đơn vị tính Woat; ký hiệu: W). P còn gọi là công suất tác dụng, đặc trưng cho sự biến đổi năng lượng điện thành các dạng năng lượng khác như: nhiệt năng (bếp điện), quang năng (bóng đèn), cơ năng (quạt, động cơ).

Theo thực tế: người ta thường tính toán định mức cosφ = 0,85; U = 220V. Như vậy, có thể dễ nhận thấy: cứ 1 A dòng điện sẽ tiêu thụ hết khoảng 200 W. P trong thực tế thường được gọi là công suất tiêu thụ. * Công suất vô công: Ký hiệu là Q = U.I.sinφ (đơn vị tính VAR hoặc kVAR) Q còn gọi là công suất phản kháng, đặc trưng cho sự trao đổi năng lượng điện với từ trường cuộn dây (điện kháng) hoặc giữa năng lượng điện với điện trường tụ điện (điện dung).

* Công suất toàn phần: Ký hiệu là S = U. I (đơn vị tính: VA hoặc kVA) S còn gọi là công suất biểu kiến, đặc trưng cho khả năng chứa công suất (dung lượng) của thiết bị. (VD: MBA có dung lượng 180 kVA) Quan hệ giữa P, Q và S được biểu thị bằng 1 tam giác vuông, gọi là tam giác công suất:

* Hệ số công suất (cosφ): Có ý nghĩa rất lớn trong sản xuất, truyền tải và cung cấp điện. Mỗi thiết bị điện yêu cầu một công suất hữu công xác định. Nếu góc φ tiến tới 0 thì Q tiến tới 0 và lúc đó P tiến tới S, như vậy hiệu quả kinh tế cao. Nếu góc φ lớn hơn 0 có nghĩa là có Q. Q càng lớn càng làm gánh nặng cho lưới điện và máy phát điện, gây tổn hao năng lượng vô ích. Vì I=P/U.cosφ, nếu cosφ nhỏ đi, để đảm bảo P không đổi thì I sẽ phải lớn lên, có nghĩa là phải dùng dây dẫn lớn, vốn đầu tư tăng, tổn thất điện năng tăng (không kinh tế).

Nếu phụ tải là thiết bị có cuộn dây như MBA hoặc động cơ mà chạy non tải hoặc không tải thì công suất vô công Q sẽ rất lớn (không tốt).Vì vậy người ta luôn tìm cách nâng cao hệ số cosφ bằng cách chạy máy đầy tải hoặc phải lắp đặt tụ bù.

• Trong mạch điện 1 chiều, không tồn tại cosφ, nên chỉ có công suất tác dụng: P = U.I hoặc P = I.R2

4. Điện năng Kí hiệu:

A, đơn vị tính: woat giờ (ký hiệu: Wh) Điện năng là năng lượng cung cấp bởi dòng điện.

Cụ thể, nó là công cơ học thực hiện bởi điện trường lên các điện tích di chuyển trong nó. Năng lượng sinh ra bởi dòng điện trong một đơn vị đo thời gian là công suất điện. Công thức tính điện năng: A = P x T Trong đó: - P: là công suất tiêu thụ (Công suất hữu công hay công suất tác dụng) của phụ tải. - T: là thời gian dòng điện chạy qua phụ tải. Thông thường người ta tính theo kwh.

Ví dụ: Tháng này gia đình khách hàng dùng hết 100 kwh. kwh trong đời sống thực tế hay gọi tắt bằng thuật ngữ “Số điện”.

• Tổn thất công suất: kí hiệu: ∆S, đơn vị tính: VA hoặc kVA (Ṡ) ∆S = ∆P + j∆Q Trong đó: - ∆P: là tổn thất công suất tác dụng, do phát nhiệt trên điện trở đường dây (∆P = I.R2; trong đó I là dòng điện chạy trên đường dây; R là điện trở của đoạn đường dây). - ∆Q: là tổn thất công phản kháng, do từ hóa đường dây (gần như không ảnh hưởng đến tổn thất điện năng).

Thực tế: ∆S ͌ ∆P. * Tổn thất điện năng: kí hiệu: ∆A, đơn vị tính: Woat giờ (wh) Tổn thất điện năng là phần điện năng bị tiêu hao trong quá trình truyền tải điện năng từ nguồn điện tới thiết bị sử dụng điện (phụ tải). ∆A = ∆P * T Trong đó: - ∆P: là tổn thất công suất tác dụng trên đường dây và thiết bị điện.

- T: thời gian truyền tải điện năng.

Hiện nay, mục tiêu tổn thất điện năng đang là mục tiêu chính của ngành điện. Đơn thuần một phép tính như sau: Ví dụ: Công ty ĐL A năm 2015 đạt 1 tỷ kwh điện thương phẩm. Tỷ lệ tổn thất điện năng trên lưới điện của Công ty này là: 8%. Như vậy, tổn thất điện năng = 80 triệu kwh. Nhân với đơn giá bình quân 1.800 đ/kwh Tổng số tiền mất đi là: 144 tỷ đồng.

• Các nguyên nhân tổn thất điện năng:

- Tổn thất kỹ thuật: Tổn thất trên đường dây, tổn thất của máy biến áp và công tác quản lý vận hành…

- Tổn thất phi kỹ thuật phụ thuộc vào cơ chế quản lý, nghiệp vụ quản lý, quy trình quản lý hành lý với các nhóm như trộm cắp điện, không thanh toán hoặc chậm thanh toán hóa đơn tiền điện, sai sót trong thống kê phân loại, áp giá điện và tính hóa đơn khách hàng…

5. Điện trở Kí hiệu: R , Đơn vị tính: Ôm (ký hiệu: Ω)

- Điện trở là đại lượng vật lý đặc trưng cho sự cản trở dòng điện của vật mang điện.

6. Điện trở phi tuyến

- Điện trở phi tuyến là điện trở có giá trị thay đổi theo điện áp đặt lên nó. Điện áp bình thường (điện áp định mức) R lớn. Điện áp tăng cao R giảm. Điện trở phi tuyến có đặc tính VA là một đường cong.

- Công dụng: Chế tạo chống sét.

7. Điện cảm Kí hiệu: L, đơn vị tính: H (Henry). - Điện cảm L là đại lượng đặc trưng cho quá trình trao đổi và tích lũy năng lượng từ trường của cuộn dây.

8. Điện dung Kí hiệu:

C, kí hiệu: FI (Flara) hoặc MFI

- Điện dung là đại lượng đặc trưng cho hiện tượng tích lũy năng lượng điện trường (phóng tích điện năng) trong tụ điện.

9. Tổng trở Kí hiệu:

Z, đơn vị tính: Ω

- Tổng trở là một đại lượng vật lý đặc trưng cho mạch điện xoay chiều, thể hiện mối quan hệ giữa điện áp đặt lên mạch và dòng điện chay qua mạch (sự cản trở đối với dòng điện xoay chiều) Z = U : i Trong đó:

- U: Hiệu điện thế xoay chiều đặt lên mạch (V).

- i: Dòng điện xoay chiều chạy trong mạch (A).

10. Một số loại dây tương ứng, thông dụng:

Cáp Duplex ruột đồng, cách điện PVC (Duplex Du-CV) Cáp Duplex Du-CV có 2 ruột dẫn bằng đồng, ruột dẫn là 1 sợi đồng đặc hoặc 7 sợi đồng được xoắn lại với nhau, mỗi ruột dẫn được bọc cách điện PVC sau đó xoắn với nhau.Cấp điện áp của cáp là 450/750V hoặc 0,6/1kV.

Cáp Duplex ruột đồng, cách điện XLPE (Duplex Du-CX) Cáp Duplex Du-CX có 2 ruột dẫn bằng đồng, ruột dẫn là 1 sợi đồng đặc hoặc 7 sợi đồng được xoắn lại với nhau, mỗi ruột dẫn được bọc cách điện XLPE màu đen sau đó xoắn với nhau, một trong hai lõi có gân nổi để phân biệt pha. Cấp điện áp của cáp là 0,6/1kV.

Đoạn dây từ đầu nhà vào công tơ (đoạn cáp điện ra sau công tơ) Đoạn dây này là dây nối từ đầu cuối đoạn dây ngoài trời (được nói ở mục 3.1) đến điện kế (đồng hồ đo điện năng tiêu thụ). Thông thường đoạn dây này nằm một nửa dọc theo tường, một nửa trong nhà (vì thông thường điện kế được đặt trong nhà).

Đoạn dây này được đề nghị sử dụng một trong các loại dây/cáp sau đây:

- Cáp công tơ ruột đồng, cách điện PVC (ĐK-CVV) Cáp Điện kế ruột đồng cách điện PVC còn gọi là cáp Muller ruột đồng cách điện PVC, cáp có 2 hoặc nhiều hơn 2 ruột dẫn, ruột dẫn là 1 sợi đồng đặc hoặc 7 sợi được xoắn lại với nhau, mỗi ruột dẫn được bọc cách điện bằng vật liệu PVC, một lớp bọc lót PVC, một lớp băng nhôm (để chống trộm điện) và lớp vỏ bọc PVC bảo vệ bên ngoài, cấp điện áp của cáp là 450/750V hoặc 0,6/1kV.

- Cáp công tơ ruột đồng, cách điện XLPE : Cáp Điện kế ruột đồng cách điện XLPE còn gọi là cáp Muller ruột đồng cách điện XLPE, cáp có 2 hoặc nhiều hơn 2 ruột dẫn, ruột dẫn là 1 sợi đồng đặc hoặc 7 sợi được xoắn lại với nhau, mỗi ruột dẫn được bọc cách điện bằng vật liệu XLPE màu trắng-trong (màu tự nhiên), một trong hai lõi có băng màu hoặc sọc màu để phân biệt pha, một lớp bọc lót PVC, một lớp băng nhôm (để chống trộm điện) và lớp vỏ bọc PVC bảo vệ bên ngoài, cấp điện áp của cáp là 0,6/1kV.

- Dây đơn cứng (VC) Dây đơn cứng (VC) là dây có ruột dẫn là 1 sợi đồng, bọc cách điện PVC. Cấp điện áp của dây là 600V. Ngoài ra, còn có Dây đơn cứng không chì (LF-VC), không tác hại cho con người và môi trường bằng cách sử dụng vật liệu PVC không chì (LF-PVC), phù hợp quy định RoHS (Restriction of Hazardous Substances) của châu Âu.

- Dây đơn mềm (VCm) Dây đơn mềm (VCm) là dây có ruột dẫn gồm nhiều sợi đồng được xoắn với nhau, bọc cách điện bằng vật liệu PVC. Cấp điện áp của dây là 250V.

Ngoài ra, còn có Dây đơn mềm không chì (LF-VCm), không tác hại cho con người và môi trường bằng cách sử dụng vật liệu PVC không chì (LF-PVC).

- Dây đôi mềm dẹt (VCmd) Dây đôi mềm dẹt (VCmd) là dây có 2 ruột dẫn, mỗi ruột dẫn gồm nhiều sợi đồng xoắn lại với nhau, 2 ruột dẫn này được bọc cách điện PVC và phần cách điện của 2 ruột dẫn dính với nhau tạo ra một dây dẹt có 2 ruột dẫn cách điện song song với nhau. Cấp điện áp của dây là 250V. Ngoài ra, còn có Dây đôi mềm dẹt không chì (LF-VCmd), không tác hại cho con người và môi trường bằng cách sử dụng vật liệu PVC không chì (LF-PVC).

- Dây điện ruột đồng, cách điện PVC (CV) Dây điện ruột đồng, cách điện PVC (CV) là dây có ruột dẫn gồm 7 (hoặc 19) sợi đồng xoắn đồng tâm, bọc một lớp cách điện PVC. Cấp điện áp của dây là 450/750V hoặc 0,6/1kV. Ngoài ra, còn có Dây điện lực ruột đồng, cách điện PVC không chì (LF-CV), không tác hại cho con người và môi trường bằng cách sử dụng vật liệu PVC không chì (LF-PVC). ü Công suất chịu tải của các loại dây cáp điện thường sử dụng cho nhà ở Mỗi cỡ dây/ cáp (tiết diện ruột dẫn) và mỗi loại dây/cáp có mức chịu tải khác nhau. Đối với mục đích nhà ở, hướng dẫn này đưa ra các bảng mô tả công suất chịu tải của các loại dây/cáp như dưới đây. Công suất chịu tải nêu trong các bảng này là phù hợp với nhiệt độ môi trường đến 40 độ C và cũng đã xem xét đến vấn đề sụt áp nhằm đảm bảo chất lượng điện sinh hoạt cho nhà ở. Công suất chịu tải của cáp thông dụng Tiết diện ruột dẫn Công suất chịu tải Chiều dài đường dây Tiết diện ruột dẫn Công suất chịu tải Chiều dài đường dây 3 mm2 ≤ 5,5 kW ≤ 30 m 10 mm2 ≤ 12,1 kW ≤ 45 m 4 mm2 ≤ 6,8 kW ≤ 30 m 11 mm2 ≤ 12,9 kW ≤ 45 m 5 mm2 ≤ 7,8 kW ≤ 35 m 14 mm2 ≤ 15,0 kW ≤ 50 m 5.5 mm2 ≤ 8,3 kW ≤ 35 m 16 mm2 ≤ 16,2 kW ≤ 50 m 6 mm2 ≤ 8,7 kW ≤ 35 m 22 mm2 ≤ 20,0 kW ≤ 60 m 7 mm2 ≤ 9,5 kW ≤ 40 m 25 mm2 ≤ 21,2 kW ≤ 60 m 8 mm2 ≤ 10,6 kW ≤ 40 m 35 mm2 ≤ 26,2 kW ≤ 70 m Chiều dài đường dây đề nghị sử dụng ở bảng này được tính tóan theo độ sụt áp không quá 5% ở điều kiện đầy tải. Đối với nguồn 1pha 2dây, 220V, sau khi chọn được tiết diện ruột dẫn phù hợp với công suất nhưng chưa phù hợp với chiều dài đường dây mong muốn thì chỉ việc tăng tiết diện lên một cấp (ví dụ tăng từ 3mm2 lên 4mm2) và kiểm tra lại theo công thức dưới đây (0,187 x P x L / S <= 11), nếu thỏa mãn thì tiết diện dây vừa tăng lên là đã phù hợp, nếu chưa thỏa mãn thì tăng tiết diện ruột dẫn lên một cấp nữa và kiểm tra lại như trên cho đến khi thỏa mãn.

Công thức tính để mua dây dẫn diện Trong đó: P = Công suất tính tóan để chọn dây, kW L = Chiều dài đường dây mong muốn, m S = Tiết diện ruột dẫn của dây, mm 2 . Công suất chịu tải của cáp sau công tơ.

Tiết diện ruột dẫn Công suất chịu tải Tiết diện ruột dẫn Công suất chịu tải Cách điện Cách điện Cách điện Cách điện PVC(ĐKCVV) XLPE(ĐKCXV) PVC(ĐKCVV) XLPE(ĐKCXV) 3 mm2 ≤ 6,4 kW ≤ 8,2 kW 10 mm2 ≤ 13,4 kW ≤ 17,0 kW 4 mm2 ≤ 7,6 kW ≤ 9,8 kW 11 mm2 ≤ 14,2 kW ≤ 18,1 kW 5 mm2 ≤ 8,8 kW ≤ 11,2 kW 14 mm2 ≤ 16,6 kW ≤ 20,7 kW 5,5 mm2 ≤ 9,4 kW ≤ 11,9 kW 16 mm2 ≤ 17,8 kW ≤ 22,0 kW 6 mm2 ≤ 9,8 kW ≤ 12,4 kW 22 mm2 ≤ 22,0 kW ≤ 27,2 kW 7 mm2 ≤ 10,8 kW ≤ 13,8 kW 25 mm2 ≤ 23,6 kW ≤ 29,2 kW 8 mm2 ≤ 11,8 kW ≤ 15,0 kW 35 mm2 ≤ 29,0 kW ≤ 36,0 kW Thông thường chiều dài sử dụng Cáp điện kế khá ngắn nên không cần quan tâm đến độ sụt áp Công suất chịu tải của dây sau công tơ Tiết diện ruột dẫn Công suất chịu tải Tiết diện ruột dẫn Công suất chịu tải 0,5 mm2 ≤ 0,8 kW 3 mm2 ≤ 5,6 kW 0,75 mm2 ≤ 1,3 kW 4 mm2 ≤ 7,3 kW 1,0 mm2 ≤ 1,8 kW 5 mm2 ≤ 8,7 kW 1,25 mm2 ≤ 2,1 kW 6 mm2 ≤ 10,3 kW 1,5 mm2 ≤ 2,6 kW 7 mm2 ≤ 11,4 kW 2,0 mm2 ≤ 3,6 kW 8 mm2 ≤ 12,5 kW 2,5 mm2 ≤ 4,4 kW 10 mm2 ≤ 14,3 kW Công suất nêu trong bảng trên phù hợp cho chiều dài dây đến 30m, với độ sụt áp không quá 5% ở điều kiện đầy tải

Cách tính toán và lựa chọn dây dẫn Tính toán và lựa chọn dây dẫn cần phải thực hiện theo các bước sau đây.

- Xác định nguồn điện sẽ dùng.

- Tính tổng công suất thiết bị tiêu thụ điện.

- Lựa chọn dây dẫn cho từng phần của nhà ở, bao gồm ba bước nhỏ:

+ Lựa chọn đọan dây ngoài trời.

+ Lựa chọn đọan cáp điện kế.

+ Lựa chọn dây cho từng nhánh và dây đến từng thiết bị tiêu thụ điện.

Tính tổng công suất thiết bị tiêu thụ điện Thiết bị tiêu thụ điện là những thiết bị họat động bằng năng lượng điện. Các thiết bị tiêu thụ điện trong nhà ở có thể kể ra như: Đèn điện, quạt điện, nồi cơm điện, bàn ủi, tủ lạnh, máy giặt, lò nướng vi sóng, máy điều hòa nhiệt độ, máy bơm nước… 

Những tác hại khi dùng dây & cáp điện kém chất lượng Khi ruột đồng kém chất lượng hoặc không đủ tiết diện có thể gây ra các tác hại sau

- Dẫn điện kém, gây sụt áp trên đường dây làm cho thiết bị họat động không hiệu quả, tuổi thọ thiết bị giảm nhanh.

- Phát nóng quá mức trên đường dây, gây hư hại lớp cách điện, gây chạm chập cháy nổ.

- Ruột đồng kém chất lượng rất dễ gãy, khó nối, khó lắp vào các phụ kiện điện khác. Khi lớp cách điện kém chất lượng có thể gây ra các tác hại sau:

- Nứt cách điện, hở ruột dẫn, gây điện giật cho người.

- Rạn nứt cách điện sau một thời gian ngắn, gây rò điện, tổn thất điện năng, chạm chập cháy nổ.

- Không chịu được nhiệt độ cho phép của ruột dẫn, chảy nhão gây ra chạm chập cháy nổ.

- Không tự tắt khi bị phát cháy bởi tác nhân bên ngoài.

- Mất màu sau một thời gian ngắn, gây nhầm lẫn các dây với nhau khi sửa chữa, thay thế.

Những kinh nghiệm lựa chọn dây diện cho nhà ở Với rất nhiều các loại dây điện trên thị trường hiện nay, tốt có, xấu có, thật có, giả có, thậm chí có khi gặp dây chẳng có nhãn mác, tên nhà sản xuất gì cả.Vì vậy, một người không chuyên thì việc lựa chọn dây nào, nhãn hiệu nào mà có thể tin cậy được là một việc không dễ dàng gì.

Bằng một vài kinh nghiệm của người biên soạn, hướng dẫn này đưa ra một số khuyến nghị và những chỉ dấu để hy vọng rằng người dùng có thể tránh được các sản phẩm dây/ cáp điện kém chất lượng.

- Không nên chọn dây không có nhãn mác trên bao bì, không có tên nhà sản xuất, không địa chỉ rõ ràng.

- Không nên chọn dây mà trên dây không có các thông tin cơ bản như: nhãn hiệu, tên loại dây, tiết diện, cấu trúc ruột dẫn (số sợi và đường kính mỗi sợi), tiêu chuẩn sản xuất.

- Dây tốt thường có bề ngoài của vỏ nhựa bóng, láng.

- Lớp nhựa cách điện của dây tốt rất dẻo, khi tuốt ra khỏi ruột dẫn, có thể kéo giãn gấp đôi, gấp ba chiều dài ban đầu mà chưa bị đứt. Dây có thể bẻ gập nhiều lần hoặc xoắn gút nhưng bề mặt cách điện không bị rạng nứt.

- Thông thường, dây tốt có giá cao hơn dây dỏm với cùng cỡ loại. 

Chúng tôi là nhà thầu thi công cơ điện, hệ thống điện trung hạ thế:

-        Trạm biến áp, sửa chữa, bảo trì trạm biến áp: trạm biến áp kiểu treo, trạm biến áp kiểu giàn, trạm biến áp kiểu trụ thép, trạm biến áp kiểu nền ngoài trời, trạm biến áp kiểu nhà trạm, trạm biến áp kiểu hợp bộ kios

-        Thi công hệ thống điện nhà xưởng

-        Lắp tủ điện công nghiệp, cung cấp tủ bù cos phi, bù công suất phản kháng.

-        Thi công hệ thống PCCC

-        Cung cấp vật tư trạm biến áp, vật tư tủ điện, phụ kiện các loại,… cho tất cả các đơn vị trong cả nước.

Liên hệ: ĐT, Zalo - 0907 594 251 – Mr Danh

https://dienthuanlong.com/

https://xaylapdien.net/

 

ĐỀ XUẤT QUÍ DOANH NGHIỆP – BẢO TRÌ VÀ THÍ NGHIỆM TRẠM BIẾN ÁP

 

      Trạm biến áp (trạm điện) là thiết bị cung cấp điện vô cùng quan trong cho toàn hoạt động của nhà xưởng sản xuất, văn phòng,… chúng ta nên có kế hoạch kiểm tra bảo trì, thí nghiệm đo đạc định kỳ.

 

0101 <tile> cung cấp phụ kiện trạm biến áp 3x15KVA, 3x25KVA, 3x50KVA, 3x75KVA, 1x100Kva, 3x100KVA, 160Kva, 250Kva, 320Kva, 400Kva, 560Kva, giá trạm 630Kva, gia tram 750Kva, 800Kva, giá lắp trạm 1000kva, 1500Kva, giá xây dựng trạm 2000Kva, 2500Kva,  3000Kva, vật tư phụ thi công trạm điện, giá phụ kiện trạm biến áp, gia vật tư thi công trạm điện, giá máy biến áp, giá trụ điện bê tông ly tâm, giá trụ thép đỡ máy biến áp, giá đà xà sắt nhúng kẽm đỡ fco, đà xà sắt đỡ sứ dứng, lbfco 24kv, LBS, Recoloser 24kv 630A, LA 24kv, giá đà composite, thanh chống đà, giá sứ treo polymer, giá giáp níu dây trung thế 24kv, giá bộ đà đỡ máy biến áp, giá kẹp quai hotline, giá sứ đỡ tăng cường, giá cọ tiếp địa, giá dây đồng trần, giá nắp chụp đầu bussing trung hạ thế, giá vỏ tủ hợp bộ kioss, giá tủ trung thế rmu 3 ngăn, giá vỏ tủ điện 2 ngăn

 

 0101<tile> giá ACB 3pha cho trạm biến áp 100A, 125A, 150A, 175A, 200A, 225A, 300A, 350A, 400A, 500A, 600A, 630A, 800A, 1000A, 1250A, 1600A, 2000A, 2500A, 3200A, 4000A, 5000A. Máy biến áp cũ giá rẻ, lắp trạm điện cũ giá rẻ 100kva, 160kva, 250kva, 320kva, 400kva, 560kva, 630kva, 750kva, 1000kva, 1250kva, 1500kva, 1600kva, 2000kva, 2500kva, 3000kva, giá tủ bù hạ thế, tụ bù công suất phản kháng, giá đồng hồ cos phi, giá khởi động từ, giá aptomat cũ, giá đồng hồ vôn, amper, giá biến dòng đo lường 50-5000/5A, giá đèn báp pha, giá bộ bảo vệ pha, giá timer 24h, timer on off delay, giá relay trung gian, giá thanh đồng bussar, giá dây rút nhựa, giá băng keo, giá nút nhấn, công tắc xoay, giá đèn chiếu sáng nhà xưởng, giá đèn led nhà xưởng, giá trụ đèn, giá cần đèn, giá vỏ tủ điện 1 lớp cửa, giá vỏ tủ điện 2 lớp cánh, giá vỏ tủ lắp tủ bù cos phi, giá tủ mccb tổng nhựa composite, giá tủ điện kế, giá dây cáp xuất hạ thế, giá dây nhôm bọc trung thế, đồng bọc hạ thế.

 

Nhà thầu thi công trạm biến áp điện, nhận thi công điện nhà xưởng, điện công nghiệp nhà xưởng, lắp hệ thống chiếu sáng, gia công lắp đặt tủ điện công nghiệp, sửa chữa bảo trì tủ điện, lắp tủ bù công suất phản kháng, tủ bù cos phi, tu bù cho nhà xưởng bị phạt vô công, LẮP TỦ ĐIỆN BÙ CÔNG SUẤT, TỦ BÙ COS PHI, TỦ BÙ PHẢN KHÁNG, TỦ BÙ VÔ CÔNG, TỦ ĐIỆN TỔNG MSB, THI CÔNG TỦ ĐIỆN PHÂN PHỐI, TỦ ĐIỆN TÒA NHÀ CAO TẦNG, TỦ ĐIỆN CHUNG CƯ, TỦ ĐIỆN ĐIỀU KHIỂN MÁY MÓC, TỦ ĐIỆN ĐIỀU KHIỂN ĐỘNG CƠ, TỦ ĐIỆN PCCC, TỦ ĐIỆN NHỰA COMPOSITE, TỦ ĐIỆN ATS, TỦ ĐIỆN XỬ LÝ NƯỚC THẢI, TỦ ĐIỆN PP CHO TRƯỜNG HỌC, TỦ ĐIỆN CHO BỆN VIỆN,...

 

Giá lắp tủ điện công nghiệp, giá thi công tủ điện công nghiệp, vỏ tủ điện công nghiệp, sửa tủ điện công nghiệp, làm mới tủ điện công nghiệp, bán tủ điện công nghiệp, lắp tủ điện phân phối, lắp điện cho tòa nhà, lắp điện cho chung cư, lắp tủ điện cho bệnh viện, lắp tủ điện cho trường học,…

 

Tile Giá Thi công TRẠM BIẾN ÁP, Giá lắp trạm biến áp, hạ trạm điện 3 pha, xây dựng trạm biến áp, xây lắp trạm điện hạ thế, mua bán trạm điện hạ thế, cung cấp lắp trạm điện 3 pha, thủ tục xin phép lắp trạm 3 pha, giá  các loại từ 3x15KVA, 3x25KVA, 3x50KVA, 3x75KVA, 1x100Kva, 3x100KVA, 160Kva, 250Kva, 320Kva, 400Kva, 560Kva, giá trạm 630Kva, gia tram 750Kva, 800Kva, giá lắp trạm 1000kva, 1500Kva, giá xây dựng trạm 2000Kva, 2500Kva,  3000Kva cho tất cả các đơn vị trong cả nước.

 

Đơn Giá Trạm biến áp hạ thế THIBIDI, trạm biến áp hợp bộ THIBIDI, trạm biến áp ngồi 1 trụ thép THIBIDI, trạm biến áp giàn THIBIDI, trạm biến áp nền THIBIDI, trạm biến áp treo trụ THIBIDI - 3x15KVA, 3x25KVA, 3x50KVA, 3x75KVA, 1x100Kva, 3x100KVA, 160Kva, 250Kva, 320Kva, 400Kva, 560Kva, 630Kva, 750Kva, 800Kva, 1000kva, 1500Kva, 2000Kva, 2500Kva,  3000Kva, Nhà thầu thi công trạm biến áp điện, nhận thi công điện nhà xưởng, điện công nghiệp nhà xưởng, lắp hệ thống chiếu sáng, gia công lắp đặt tủ điện công nghiệp, sửa chữa bảo trì tủ điện, lắp tủ bù công suất phản kháng, tủ bù cos phi, tu bù cho nhà xưởng bị phạt vô công

 

<Tile> Thi công lắp đặt ĐIỆN XƯỞNG SẢN XUẤT BỘT MÌ, ĐIỆN XƯỞNG BÁNH KẸO, ĐIỆN XƯỞNG CƠ KHÍ, ĐIỆN XƯỞNG GIẤY, ĐIỆN XƯỞNG GIẦY DA, ĐIỆN XƯỞNG MAY MẶC, ĐIỆN XƯỞNG NHỰA PLASTIC, ĐIỆN XƯỞNG THỰC PHẨM,...Thi công lắp đặt điện cho nha xưởng tại các khu công nghiệp KCN tân tạo, kcn lê minh xuân, kcn An Hạ, Kcn Cầu Tràm, KCN Tân Bình, Kcn Đức Hòa Long An, kcn Nhị Xuân, kcn Hoàng Gia, kcn Vĩnh Lộc 12, ...Nhà thầu thi công trạm biến áp điện, nhận thi công điện nhà xưởng, điện công nghiệp nhà xưởng, lắp hệ thống chiếu sáng, gia công lắp đặt tủ điện công nghiệp, sửa chữa bảo trì tủ điện, lắp tủ bù công suất phản kháng, tủ bù cos phi, tu bù cho nhà xưởng bị phạt vô công

 

 

 

Giá trạm biến áp họp bộ, giá trạm điện kiểu kios, Thi công lắp đặt trạm biến áp 3 pha trung thế hạ thế, nhận gia công lắp tủ điện công nghiệp, thi cong dien nha xuong cong nghiep, cung cấp vỏ tủ điện giá rẻ, sua chua lắp tu bù cong suat phản kháng, tu bu cos phi, cung cấp thiết bị điện cong nghiệp, ban khoi dong tu, CB, ACB, MCCB cũ đã qua su dung gia re, ban va sua chua may nén khí, thi cong đèn nhà xuong, lap bình điện 3 pha, hạ trạm biến thế cho tòa nhà, nhà xưởng,…

 

<Tile>Cung cấp mua bán sỉ và lẽ thiết bị điện cũ, máy cắt không khí cũ, ACB 3pha 4 pha cũ Mitsubishi giá rẻ, Aptomat 3pha 4 pha cũ giá rẻ, MCCB, CB 3pha cũ giá rẻ, khởi động từ cũ giá rẻ, contactor cũ giá rẻ từ 10A, 16A, 20A, 25A, 30A, 35A, 40A, 50A, 60A, 75A, 80A, 100A, 125A, 150A, 175A, 200A, 225A, 300A, 350A, 400A, 500A, 600A, 630A, 800A, 1000A, 1250A, 1600A, 2000A, 2500A, 3200A, 4000A, 5000A. Máy biến áp cũ giá rẻ, lắp trạm điện cũ giá rẻ 100kva, 160kva, 250kva, 320kva, 400kva, 560kva, 630kva, 750kva, 1000kva, 1250kva, 1500kva, 1600kva, 2000kva, 2500kva, 3000kva, , Giá lắp tủ điện công nghiệp, giá thi công tủ điện công nghiệp, vỏ tủ điện công nghiệp, sửa tủ điện công nghiệp, làm mới tủ điện công nghiệp, bán tủ điện công nghiệp, lắp tủ điện phân phối

 

Giá lắp tủ điện công nghiệp, giá thi công tủ điện công nghiệp, vỏ tủ điện công nghiệp, sửa tủ điện công nghiệp, làm mới tủ điện công nghiệp, bán tủ điện công nghiệp, lắp tủ điện phân phối, lắp điện cho tòa nhà, lắp điện cho chung cư, lắp tủ điện cho bệnh viện, lắp tủ điện cho trường học, thi công trạm biến áp điện, nhận thi công điện nhà xưởng, điện công nghiệp nhà xưởng, lắp hệ thống chiếu sáng, gia công lắp đặt tủ điện công nghiệp, sửa chữa bảo trì tủ điện, lắp tủ bù công suất phản kháng, tủ bù cos phi, cung cấp vỏ tủ điện giá rẻ, sua chua lắp tu bù cong suat phản kháng, tu bu cos phi, cung cấp thiết bị điện cong nghiệp, ban khoi dong tu, CB, ACB, MCCB cũ đã qua su dung gia re

 

<Tile>Nhà thầu thi công cơ điện tại TPHCM và các tỉnh lân cận. Cung cấp mua bán sỉ và lẽ thiết bị điện cũ, máy cắt không khí cũ, ACB 3pha 4 pha cũ Mitsubishi giá rẻ, Aptomat 3pha 4 pha cũ giá rẻ, MCCB, CB 3pha cũ giá rẻ, khởi động từ cũ giá rẻ, contactor cũ giá rẻ từ 10A, 16A, 20A, 25A, 30A, 35A, 40A, 50A, 60A, 75A, 80A, 100A, 125A, 150A, 175A, 200A, 225A, 300A, 350A, 400A, 500A, 600A, 630A, 800A, 1000A, 1250A, 1600A, 2000A, 2500A, 3200A, 4000A, 5000A. Máy biến áp cũ giá rẻ, lắp trạm điện cũ giá rẻ 100kva, 160kva, 250kva, 320kva, 400kva, 560kva, 630kva, 750kva, 1000kva, 1250kva, 1500kva, 1600kva, 2000kva, 2500kva, 3000kva, , Giá lắp tủ điện công nghiệp, giá thi công tủ điện công nghiệp, vỏ tủ điện công nghiệp, sửa tủ điện công nghiệp, làm mới tủ điện công nghiệp, bán tủ điện công nghiệp, lắp tủ điện phân phối

 

Các dịch vụ khác

Đối tác khách hàng

CanaryVkids CanaryVkids CanaryVkids CanaryVkids CanaryVkids CanaryVkids
Thông tin liên hệ

Số 35 An Hạ, X. Phạm Văn Hai, H. Bình Chánh, TP.HCM

ĐT, Zalo: 0989 247 510

thuanlongsaigon@gmail.com

Copyright © 2018 by THUANLONG CO.,LTD All rights reserved. Design by NiNa Co.,Ltd
Đăng ký nhận tin
Đăng ký email của bạn dể nhạn thông tin mới nhất từ chúng tôi

Liên kết mạng xã hội:

Thống kê truy cập
Online Đang Online: 1
_thongketuan Trong tuần: 11
_thongketuan Trong tháng: 2070
_tongtruycap Lượt truy Cập: 1753323