Hỗ trợ khách hàng 24/7

Hotline: ĐT, Zalo: 0989 247 510

TPHCM HỆ THỐNG ĐIỆN KHÔNG CÒN MẠNG NHỆN

TPHCM – 44 tuyến đường không còn mạng nhện.

Thành phố Hồ Chí Minh: một số tuyến đường trung tâm thành phố như Lê Lợi, Lê Duẩn, Nguyễn Huệ, Nam Kỳ Khởi Nghĩa - Nguyễn Văn Trỗi,… không còn mạng nhện.

Tính đến cuối tháng 7/2015, 44 tuyến đường thuộc nội thành Tp.HCM đã có diện mạo mới, thông thoáng và mỹ quan hơn. Toàn bộ hệ thống dây điện và dây thông tin đã được ngầm hóa, hình ảnh “mạng nhện trên không” đã không còn tồn tại. Dự kiến, 30 tuyến đường nữa sẽ được “làm sạch” vào cuối năm 2015. 

Công tác này được Tổng công ty Điện lực Thành phố Hồ Chí Minh cùng với các nhà mạng ngành viễn thông đang tiến hành thực hiện đồng bộ và triệt để nhằm nâng cao mỹ quan đô thị, tiến tới xây dựng cơ sở hạ tầng kỹ thuật lưới điện và dây thông tin theo tiêu chuẩn đô thị hiện đại trên toàn địa bàn Thành phố.

Được EVNHCMC mạnh dạn thí điểm từ năm 2003, nhưng chỉ thực hiện ngầm hóa lưới điện trên một số tuyến đường trung tâm thành phố như Lê Lợi, Lê Duẩn, Nguyễn Huệ, Nam Kỳ Khởi Nghĩa - Nguyễn Văn Trỗi nên hiệu quả không cao, tình trạng “mạng nhện” chưa được cải thiện triệt để do vẫn còn tồn tại các loại dây thông tin trên trụ.

Giai đoạn 2009-2010, EVNHCMC tiếp tục triển khai thực hiện thí điểm 05 công trình ngầm hóa lưới điện kết hợp ngầm hóa dây thông tin tại một số khu vực trung tâm Thành phố: khu vực xung quanh hội trường Thành Ủy; xung quanh chợ Bến Thành, và trên các tuyến đường Trần Hưng Đạo, Lê Thánh Tôn và Trương Định. Thành công của dự án không chỉ đem lại vẻ mỹ quan đô thị, góp phần nâng cao năng lực cung ứng điện, an toàn trong vận hành, sử dụng hiệu quả vỉa hè mà còn góp phần cải thiện môi trường sống cho người dân trong khu vực và được UBND Thành phố đáng giá cao.

Đến năm 2013, EVNHCMC đã chủ động thành lập Ban Chỉ đạo ngầm hóa lưới điện kết hợp ngầm hóa dây thông tin trên địa bàn thành phố gồm 06 doanh nghiệp: EVNHCMC, Viettel, VNPT, FPT, SCVT và Công ty Tradincorp để điều hành triển khai thực hiện đồng bộ các dự án, đảm bảo đúng tiến độ và chất lượng theo qui định. Việc phối hợp này đã giải quyết được nhiều khó khăn trong quá trình thi công như: thực hiện ngầm hóa đồng bộ với các đơn vị viễn thông, truyền hình cáp, chiếu sáng công cộng, tín hiệu giao thông; chỉ thực hiện đào đường một lần để giảm bớt ảnh hưởng đến sinh hoạt của người dân, giao thông đô thị và giảm thiểu lãng phí trong đầu tư chung của xã hội; … 

Đến tháng 10/2014, trực tiếp UBND Thành phố đã thành lập Ban Chỉ đạo ngầm hóa kết hợp cáp viễn thông trên địa bàn Tp.HCM, gồm 15 thành viên (các Sở, ngành và các đơn vị thực hiện) do Phó Chủ tịch UBND TP Lê Mạnh Hà làm Trưởng ban. Sự tham gia của các Sở, ngành vào Ban Chỉ đạo ngầm hóa đã góp phần giải quyết nhanh các vướng mắc trong việc cấp phép, phê duyệt các dự án về cáp, viễn thông; đẩy mạnh công tác tuyên truyền hiệu quả và lợi ích mang lại của các dự án ngầm hóa nhằm tạo sự đồng thuận của dư luận, sự ủng hộ của người dân trong các khu vực thi công; các khó khăn vướng mắc trong quá trình thi công đã được các đơn vị trực tiếp báo cáo với Lãnh đạo Thành phố để kịp thời giải quyết; việc thực hiện ngầm hóa lưới điện kết hợp ngầm hóa cáp viễn thông đã được đặt dưới sự giám sát, điều phối của các Sở, ngành chức năng và của Thành phố.

Giai đoạn năm 2015 – 2020, EVNHCMC đã đề ra các chỉ tiêu và nhiệm vụ cụ thể nhằm hoàn tất cải tạo ngầm hóa lưới điện kết hợp ngầm hóa cáp viễn thông. Trong đó, hoàn tất ngầm hóa lưới điện kết hợp ngầm hóa cáp viễn thông khu vực trung tâm Thành phố (quận 1, và quận 3); cơ bản ngầm hóa lưới điện kết hợp ngầm hóa cáp viễn thông khu vực nội thành (các quận 4, 5, 6, 10, 11, Phú Nhuận, Bình Thạnh, Tân Bình, Tân Phú, và Gò Vấp); đối với khu vực các quận còn lại (quận 2, 7, 8, 9, 12, Thủ Đức, và Bình Tân) thực hiện ngầm hóa đồng bộ với các công trình giao thông.

Ngầm hoá lưới điện kết hợp ngầm hóa cáp viễn thông không những tạo mỹ quan đô thị Thành phố mà còn góp phần giảm tổn thất điện năng, giảm sự cố, đảm bảo an toàn trong vận hành góp phần nâng cao độ tin cậy vận hành lưới điện, đồng thời nâng cao năng lực truyền tải, tăng cường chất lượng dịch vụ cung ứng điện cho khách hàng. Bên cạnh đó, việc quản lý tập trung hệ thống công trình hạ tầng ngầm kỹ thuật đô thị (gồm dây điện, dây thông tin, cáp truyền hình, chiếu sáng và đèn tín hiệu giao thông,...) sẽ góp phần giảm diện tích chiếm dụng đất của các công trình hạ tầng kỹ thuật, tiến tới xây dựng cơ sở hạ tầng kỹ thuật theo tiêu chuẩn đô thị hiện đại, và sẽ là điều kiện môi trường thuận lợi để thu hút đầu tư phát triển kinh tế xã hội của Thành phố trong tương lai.

 

Các tin tức khác

Đối tác khách hàng

CanaryVkids CanaryVkids CanaryVkids CanaryVkids CanaryVkids CanaryVkids
Thông tin liên hệ

Số 35 An Hạ, X. Phạm Văn Hai, H. Bình Chánh, TP.HCM

ĐT, Zalo: 0989 247 510

thuanlongsaigon@gmail.com

Copyright © 2018 by THUANLONG CO.,LTD All rights reserved. Design by NiNa Co.,Ltd
Đăng ký nhận tin
Đăng ký email của bạn dể nhạn thông tin mới nhất từ chúng tôi

Liên kết mạng xã hội:

Thống kê truy cập
Online Đang Online: 3
_thongketuan Trong tuần: 9
_thongketuan Trong tháng: 2068
_tongtruycap Lượt truy Cập: 1753316